Địa chỉ : 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Mở cửa: 8:00 - 20:00 (Tất cả các ngày trong tuần, cả ngày nghỉ lễ)

Cơ sở khám phụ khoa

“ Uy Tín Hàng Đầu Hà Nội ”

Tư vấn miễn phí:

087.666.5252
*Làm việc tất cả các ngày trong tuần

7 mốc khám thai quan trọng có thể mẹ chưa biết

 • Tham vấn y khoa: BS Phạm Thị Minh Trang
 • Đánh giá:
 • Chia sẻ:

Khám thai là việc làm vô cùng quan trọng đối với mẹ bầu và không thể thiếu trong thời gian mang thai. Dưới đây là 7 mốc siêu âm thai quan trọng mẹ bầu cần nắm rõ để thực hiện nhằm nắm bắt được sự phát triển của thai nhi qua từng giai đoạn cũng như phát hiện những bất thường của thai nhi để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Những lợi ích của việc khám thai

Khám thai là một việc làm vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong thời gian mang thai. Việc làm này mang lại rất nhiều lợi ích cho các mẹ bầu, cụ thể như:

7 moc kham thai quan trong co the me chua biet
 • Giúp các mẹ bầu nắm bắt được sự phát triển của thai nhi qua từng giai đoạn trong suốt thai kỳ.
 • Nắm bắt được cân nặng của thai nhi từ đó có sự điều chỉnh về chế độ ăn uống phù hợp giúp thai nhi phát triển về cân nặng đúng chuẩn.
 • Giúp biết được kích thước và hình dạng của thai nhi trong bụng. Bên cạnh đó còn giúp phát hiện được những vấn đề bất thường liên quan đến dị tật thai nhi nhằm có biện pháp can thiệp hiệu quả trong từng trường hợp…
 • Được bác sỹ tư vấn cách chăm sóc thai kỳ khỏe mạnh.

Các hạng mục cần thực hiện khi khám thai

Khi thực hiện khám thai, các mẹ bầu sẽ được thực hiện các hạng mục như:


1 7 moc kham thai quan trong co the me chua biet
 • Siêu âm thai: Siêu âm thai là việc quan trong nhất khi thực hiện khám thai. Siêu âm thai sẽ cho mẹ bầu biết được tình trạng và sự phát triển của thai nhi qua từng giai đoạn.
 • Kiểm tra huyết áp, cân nặng cho thai phụ: Khi khám thai, các mẹ bầu sẽ được kiểm tra cân nặng và đo huyết áp.
 • Xét nghiệm: Khi khám thai, các mẹ bầu có thể sẽ được chỉ định thực hiện xét nghiệm nước tiểu để loại bỏ nguy cơ tiểu đường thai kỳ, các bệnh đường tiểu và lượng đường trong nước tiểu nhằm có biện pháp phòng ngừa. Xét nghiệm máu để biết được nhóm máu của mình, có bị viêm gan không, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục không… Và đặc biệt là xét nghiệm máu để sàng lọc dị tật bẩm sinh của thai nhi.

[Tư vấn nhận biết các dấu hiệu mang thai sớm TẠI ĐÂY]

7 mốc khám thai quan trọng mẹ bầu cần nắm rõ

Lịch khám thai định kỳ bình thường được khuyến nghị là 7 lần đối với một thai kỳ khỏe mạnh. Tuy nhiên, đối với những thai phụ có nguy cơ bị tiểu đường hoặc mắc bệnh tim mạch, huyết áp…. thì số lần khám thai có thể tăng lên. Tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho thai phụ…

 • Khám thai lần đầu tiên

2 7 moc kham thai quan trong co the me chua biet
Khám thai lần đầu diễn ra sau khi các mẹ bầu bị chậm kinh và thử thai lên 2 vạch.

Khi khám thai lần đầu, các mẹ bầu sẽ được  kiểm tra cân nặng, đo huyết áp và có thể làm xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch âm đạo để loại trừ nguy cơ viêm nhiễm và mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, biết được nhóm máu và có bị viêm gan hay không,…
Bên cạnh đó thì các mẹ bầu sẽ được tiến hành siêu âm để  biết được tình trạng của thai nhi là đã vào tử cung hay chưa và đã có tim thai chưa, kích thước của túi ối. Ở giai đoạn này, khi mẹ bầu siêu âm thường thực hiện siêu âm thai 2D.

 • Khám thai lần thứ 2

Khám thai lần thứ 2 thường được thực hiện vào tuần 12-14 của thai kỳ. Đây là một mốc khám và siêu âm thai bắt buộc mẹ bầu cần thực hiện.
Mẹ bầu cần được siêu âm thai 4D để khảo sát ban đầu về hình thái các chi, cột sống và các tạng trong cơ thể của thai nhi. Đồng thời, bác sĩ sẽ đo độ mờ da gáy để dự đoán dị tật bẩm sinh do một số bất thường nhiễm sắc thể gây ra.
Thời điểm này, mẹ bầu cũng nên sàng lọc dị tật bẩm sinh qua xét nghiệm Double test sẽ giúp phát hiện chính xác hơn nguy cơ hội chứng Down của thai nhi.

 • Khám thai lần thứ 3

Lần khám thai thứ 3 diễn ra ở giai đoạn thai từ 15- 19 tuần. Bên cạnh việc siêu âm và khám thai định kỳ, mẹ bầu nên thực hiện xét nghiệm sàng lọc Triple test ngoài dự đoán nguy cơ hội chứng Down thì còn dự đoán được nguy cơ dị dạng nhiễm sắc thể của thai nhi.

 • Khám thai lần thứ 4

Diễn ra vào thời điểm thai nhi từ 20-24 tuần tuổi. Đây là cột mốc khám và siêu âm quan trọng để bác sĩ phát hiện những bất thường của thai nhi như sứt môi hay dị dạng ở các cơ quan khác và đặc biệt là bất thường về tim cũng như hệ xương nhằm có biện pháp can thiệp kịp thời.
Vì vậy, giai đoạn này thì mẹ bầu nên siêu âm thai 4D để theo dõi mức độ phát triển của thai nhi một cách rõ ràng hơn.

 • Khám thai lần thứ 5

Mẹ bầu thực hiện khám thai lần thứ 5 vào thời điểm thai nhi từ 26-28 tuần tuổi. Bên cạnh việc siêu âm và thăm khám như những lần trước thì trong giai đoạn này, các mẹ bầu nên tiêm phòng uốn ván mũi đầu tiên hoặc là mũi nhắc lại nếu sinh lần hai.

 • Khám thai lần thứ 6

Lần khám thai thứ 7 được thực hiện ở giai đoạn thai nhi được 31-32 tuần tuổi. Tuần thai thứ 32, thai phụ cần được siêu âm 4D để xác định lần cuối về dị tật thai nhi bẩm sinh và theo dõi động mạch rốn, động mạch não và động mạch tử cung.
Kết hợp với khám tổng quát để xem xét vị trí ngôi thai để đánh giá, tiên lượng độ phát triển của thai và xác định trường hợp sinh thường hay mổ đẻ.
Đây cũng là thời điểm để mẹ bầu tiêm mũi uốn ván lần 2.

 • Lần khám thứ 7

3 7 moc kham thai quan trong co the me chua biet
Khám thai lần thứ 7 diễn ra khi thai ở khoảng 35 – 36 tuần, mẹ bầu cần được siêu âm để kiểm tra trọng lượng thai, tình trạng nước ối và dây rốn bình thường hay có quấn cổ hay không…

Từ giai đoạn này, mẹ bầu có thể siêu âm và kiểm tra thai kỳ mỗi tuần hoặc bất cứ khi nào có dấu hiệu chuyển dạ, đau bụng và ra máu để theo dõi tim thai, cử động của thai nhi và xem tình trạng độ mở cổ tử cung.

Lưu ý: Để biết cụ thể, chi tiết các mốc khám thai cũng như thời gian khám thai, mẹ bầu hãy liên hệ với bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn cụ thể TẠI ĐÂY.

Địa chỉ khám thai uy tín tại Hà Nội

Ngoài những phòng khám chuyên khoa lớn như Phòng khám Phụ sản Trung ương, Phòng khám Phụ sản Hà Nội, Phòng khám Việt – Pháp, Phòng khám Đại học Y Hà Nội… thì một trong những địa chỉ khám thai uy tín tại Hà Nội mà các mẹ bầu có thể tin tưởng, lựa chọn là Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội.
[Đặt lịch hẹn khám ngay TẠI ĐÂY]
4 7 moc kham thai quan trong co the me chua biet
Đến với phòng khám, các mẹ bầu sẽ được thăm khám bằng các trang thiết bị y tế hiện đại, máy siêu âm màu 4D, hệ thống xét nghiệm tự động cho kết quả thăm khám nhanh chóng và chính xác.

Toàn bộ quá trình thăm khám đều do đội ngũ bác sỹ chuyên Sản phụ khoa giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện giúp mẹ bầu yên tâm hơn và đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho thai phụ.

Đặc biệt, phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi luôn đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối cho người bệnh bằng các phòng khám riêng biệt, khép kín. Dịch vụ y tế được đánh giá chuyên nghiệp và đạt chất lượng quốc tế.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần tư 7h30-20h, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ giúp các mẹ bầu chủ động thu xếp thời gian mà không ảnh hưởng đến kế hoạch và công việc của mình.

Những thông tin trên hi vọng sẽ giúp các mẹ bầu nắm được các cột mốc siêu âm thai quan trọng và thực hiện để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội qua số điện thoại: 087 666 5252 hoặc chat ngay tại khung [Tư vấn trực tuyến] để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp cụ thể.

Các tìm kiếm liên quan đến 7 mốc khám thai quan trọng có thể mẹ chưa biết

 • những tuần khám thai quan trọng
 • các mốc khám thai 3 tháng đầu
 • khám thai tuần 36
 • chưa trễ kinh làm sao biết có thai
 • các bước khám thai định kỳ
 • khám thai định kỳ gồm những gì
 • các mốc kiểm tra dị tật thai nhi
 • 3 tháng cuối siêu âm nhiều có sao không
Tác giả bài viết: Bác sỹ chuyên khoa I Sản Phụ khoa – Nguyễn Thị Nga

DANH SÁCH CÁC PHÒNG KHÁM NAM KHOA TẠI HÀ NỘI

Danh sách phòng khám sản phụ khoa tại Hà Nội, Bác sĩ khám phụ khoa giỏi ở Hà Nội, Khám phụ khoa ở đâu tốt nhất Hà Nội, Khám phụ khoa ở Hà Nội, Phòng khám phụ khoa gần đây, Phòng khám phụ khoa Hà Nội, Phòng khám phụ khoa tốt nhất Hà Nội, Phòng khám phụ khoa tư nhân ở Hà Nội, Phòng khám phụ khoa uy tín, Phòng khám phụ sản Hà Nội, Phòng khám sản phụ khoa,Phòng khám sản phụ khoa Hà Nội, Review phòng khám phụ khoa Hà Nội

THÔNG TIN PHÒNG KHÁM CÁC TỈNH THÀNH PHỐ

Phòng khám Điện Biên, Phòng khám Hoà Bình, Phòng khám Lai Châu, Phòng khám Sơn La, Phòng khám Bắc Giang, Phòng khám Bắc Kạn, Phòng khám Cao Bằng, Phòng khám Hà Giang, Phòng khám Lạng Sơn, Phòng khám Lào Cai, Phòng khám Phú Thọ, Phòng khám Quảng Ninh, Phòng khám Thái Nguyên, Phòng khám Tuyên Quang, Phòng khám Yên Bái,Thành phố Hà Nội, Phòng khám Thành phố Hải Phòng, Phòng khám Bắc Ninh, Phòng khám Hải Dương, Phòng khám Hà Nam, Phòng khám Hưng Yên, Phòng khám Nam Định, Phòng khám Ninh Bình, Phòng khám Thái Bình, Phòng khám Vĩnh Phúc, Phòng khám Hà Tĩnh, Phòng khám Nghệ An, Phòng khám Quảng Bình, Phòng khám Quảng Trị, Phòng khám Thanh Hoá, Phòng khám Thừa Thiên Huế, Phòng khám Thành phố Đà Nẵng, Phòng khám Bình Định, Phòng khám Khánh Hoà, Phòng khám Phú Yên, Phòng khám Quảng Nam, Phòng khám Quảng Ngãi, Phòng khám Đắk Lăk, Phòng khám Đắk Nông, Phòng khám Gia Lai, Phòng khám Kon Tum, Phòng khám Lâm Đồng, Phòng khám Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Bà Rịa – Vũng Tàu, Phòng khám Bình Dương, Phòng khám Bình Phước, Phòng khám Bình Thuận, Phòng khám Đồng Nai, Phòng khám Ninh Thuận, Phòng khám Tây Ninh,Thành phố Cần Thơ, Phòng khám An Giang, Phòng khám Bạc Liêu, Phòng khám Bến Tre, Phòng khám Cà Mau, Phòng khám Đồng Tháp, Phòng khám Hậu Giang, Phòng khám Kiên Giang, Phòng khám Long An, Phòng khám Sóc Trăng, Phòng khám Tiền Giang, Phòng khám Trà Vinh, Phòng khám Vĩnh Long

 

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

Bạn có vấn đề chưa rõ cần bác sĩ giải đáp

>> Click [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] để bác sĩ tư vấn >> Hotline: 087.666.5252 >> Hoặc để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

7 mốc khám thai định kỳ mà mẹ bầu không thể bỏ qua

7 mốc khám thai định kỳ mà mẹ bầu không thể bỏ qua

Trong suốt thời kỳ mang thai, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi nên việc thăm khám và theo dõi sức khỏe...

Chi phí khám thai hà nội

Chi phí khám thai hà nội

Đối với chị em phụ nữ đang mang bầu, khám thai là hoạt động không thể thiếu bởi nó giúp các bác sỹ có...

Địa chỉ khám thai uy tín nhất hà nội 2020

Địa chỉ khám thai uy tín nhất hà nội 2020

Được làm mẹ, được cảm nhận sự có mặt và phát triển của con trong suốt giai đoạn mang thai 9 tháng 10 ngày...

10 dấu hiệu điển hình của mang thai sớm mà chị em nên quan tâm

10 dấu hiệu điển hình của mang thai sớm mà chị em nên quan tâm

Mang thai, sinh con là một điều vô cùng thiêng liêng và quý giá trong cuộc đời của một người phụ nữ. Chính vì...

7 dấu hiệu mang thai sớm dễ nhận biết và chuẩn xác nhất

7 dấu hiệu mang thai sớm dễ nhận biết và chuẩn xác nhất

Mang thai là niềm hạnh phúc đối với nhiều chị em nhưng cũng có thể là nỗi lo lắng bởi nếu việc mang thai...

Chi phí khám thai 2020

Chi phí khám thai 2020

Khám thai là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết trong suốt thai kỳ giúp mẹ bầu nắm rõ các thông tin...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

Gia Hân đã đặt khám online

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước